THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ CÁ NHÂN

Hiện nay, mật độ dân số tại Tp.HCM đang tăng lên, lượng người từ các vùng miền đều đổ xô về đây, cho nên nhu cầu nhà ở cũng tăng lên đáng kể, đất ở thì không phát sinh thêm vì vậy việc lựa chọn thuê nhà là cách tốt nhất. Nhưng do việc thuê nhà là khá phức tạp cho nên việc cần có một mẫu hợp đồng thuê nhà cá nhân là phải có trong các trường hợp thuê nhà.

mẫu hợp đồng thuê nhà cá nhân

mẫu hợp đồng thuê nhà cá nhân

Tại Tp.HCM thì có nhiều gia đình có điều kiện hoặc tài chính ổn định, trong khi thị trường bất động sản im ắng thì những tài sản về đất họ chưa dùng tới, hoặc muốn xoay vòng vốn, cho nên họ chọn phương thức là cho người khác thuê lại tài sản của mình, điển hình là cho thuê nhà trọ như một cách thu được lợi nhuận từ các tài sản sẵn có.

Với hướng kinh doanh cho thuê nhà trọ, hay cho thuê nhà nguyên căn đang là một trong những xu hướng đang được nhiều người hướng đến, vì mức độ rủi ro thấp, có thể xoay hoặc tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho chủ nhà. Tuy nhiên, kinh doanh gì cũng cần có giấy tờ để ràng buộc hoặc là có những vấn đề liên quan điều kiện giữa bên cho thuê và bên thuê thì lúc đó mẫu hợp đồng thuê nhà cá nhân rất hữu ích. Hợp đồng luôn luôn cần thiết trong mọi lĩnh vực kinh doanh.

Tham khảo nhiều dự án mới:công ty bất động sản skyland 

Dù là cho thuê nhà trọ, hay cho thuê tòa nhà làm văn phòng hay cho thuê nhà nguyên căn thì đây vẫn là mô hình kinh doanh có hệ số an toàn cao nhất. Tuy nhiên, vẫn có nhiều vấn đề bạn cần quan tâm như: xác định giá thuê hợp lý, lựa chọn người thuê đáng tin cậy và phải cập nhật thông tin về các quy định mới nhất của pháp luật để hạn chế những rủi ro. Sau đây sẽ là một số gợi ý:

  1. Sửa chữa lại căn nhà cho thuê

Một căn nhà đẹp luôn luôn thu hút người nhìn, nó tạo ấn tượng ban đầu cho người xem vì thế bạn phải đảm bảo rằng ngôi nhà của mình luôn ở trong tình trạng tốt nhất, điều đó sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội cho thuê với mức giá cao và tìm được những khách thuê phù hợp. Việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cũng là vấn đề người thuê lưu ý đầu tiên.

  1. Chọn người thuê phù hợp để cho thuê

Người thuê đa phần không phải người bản xứ, cho nên việc xác định đối tượng để bạn cho thuê là cần thiết. Việc phân loại khách hàng cũng giúp cho bạn có thể tìm kiếm khách thuê một cách dễ dàng. Nếu bạn chỉ cho thuê phòng để ở thì sẽ thích hợp với những người còn độc thân, nếu cho thuê căn hộ hoặc cho thuê nhà nguyên căn, hay chung cư thì những cặp vợ chồng mới cưới hoặc người nước ngoài sẽ là đối tượng mà bạn nên hướng đến, còn nếu bạn muốn cho thuê nhà nguyên căn thì những gia đình đông người hoặc công ty muốn thành lập văn phòng sẽ là đối tượng ưu tiên mà bạn nên đề cập.

  1. Mức giá cho thuê nhà hợp lý

Ngôi nhà muốn có một mức giá cao thì bạn cần phải xem ngôi nhà mình có đầy đủ các yếu tố nào để mà quyết định một mức giá hợp lý như: vị trí ngôi nhà (trong hẻm hay mặt tiền), diện tích bao nhiêu, tình trạng sử dụng ngôi nhà. Lúc đó bạn mới tham khảo giá nhà cho thuê xung quanh khu vực bạn đang sinh sống hoặc giá chung cho toàn bộ thị trường. Lúc đó mới có thể tính toán mà đưa ra giá nhà cho thuê một cách hợp lý.

  1. Tiến hành giao dịch

Việc cho thuê nhà mang đến một khoản lợi nhuận không nhỏ nhưng chủ nhà phải chú ý đến những quy định dành cho khách thuê và tính chặt chẽ trong mẫu hợp đồng thuê nhà cá nhân để tránh những rủi ro phát sinh sau này.

Đầu tiên, đặt cọc tiền thuê nhà là trách nhiệm của khách thuê và nó rất cần thiết để đảm bảo rằng họ có đủ khả năng tài chính chi trả cho tiền thuê hàng tháng sau này và có thể dùng số tiền đó trừ vào tiền phạt nếu người thuê vi phạm hợp đồng, thông thường nên đặt cọc trước 1 – 3 tháng tiền nhà. Sau đó, thông báo cho người thuê biết những việc mà họ không được phép làm trong suốt thời gian thuê nhà, quy định về việc sử dụng nội thất cũng như các vấn đề vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và tuân thủ theo pháp luật hiện hành.

Tham khảo dự án hot nhất :dự án opal city

Khi tiến hành lập mẫu hợp đồng thuê nhà cá nhân các điều khoản nên được ghi cụ thể và chi tiết, đừng quên nêu rõ cách xử lí đối với những vi phạm (như nộp tiền nhà muộn) để dễ dàng xử lí những tình huống phát sinh sau này. Dù đối tượng thuê nhà là công ty hay cá nhân thì trong hợp đồng, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

– Thỏa thuận rõ ai sẽ phải đóng tiền thuế hàng tháng.

– Ghi rõ số tiền thuê nhà bằng Việt Nam đồng, theo quy định của pháp luật thì không được thỏa thuận bằng ngoại tệ, nếu không lưu ý điều này bạn sẽ vô tình khiến hợp đồng bị vô hiệu hóa.

– Trong hợp đồng phải có điều khoản quy định rõ: công ty hoặc cá nhân có được phép cho thuê lại phòng hoặc cả căn nhà hay không.

– Nên đề cập thêm rằng bên thuê không được tự ý thay đổi cấu trúc ngôi nhà mà chưa có sự đồng ý của chủ nhà.

– Thỏa thuận về việc thay đổi giá cho thuê, nếu hợp đồng là 5 năm thì sau 1 – 2 năm có thể thỏa thuận lại, thường thì sẽ tăng thêm 10 – 15%.

– Nếu cho thuê từ 6 tháng trở lên thì hợp đồng phải có sự chứng nhận của cơ quan công chứng để đảm bảo tính pháp lý và làm căn cứ để giải quyết tranh chấp sau này.

Đó là những điều kiện cần có trong mẫu hợp đồng thuê nhà cá nhân mà bạn cần lưu ý, để không gặp khó khăn trong việc cho thuê hay xảy ra tranh chấp sau này giữa bên cho thuê và bên thuê.

Tham khảo bài viết dự án liên quan: Luật đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn

Bạn đang xem: MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ CÁ NHÂN trong

News latest

Tổng quan căn hộ khách sạn Condotel Quy Nhơn Melody

HƯNG THỊNH QUY NHƠN MELODY GIỮ CHỖ CĂN HỘ DỰ ÁN CONDOTEL QUY NHƠN MELODY ĐẦU TƯ Quy Nhơn Melody ngay giai đoạn đầu tháng...

60.000 tỷ sẽ “vỗ béo” cho bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết 2019

Năm 2019, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết được dự báo sẽ bước giai đoạn tăng tốc khi những yếu tố về...

Tiềm năng đầu tư của dự án Biệt thự Summer Land Phan Thiết

Cùng trong cơn sốt bất động sản tại thị trường Phan Thiết, Tiềm năng đầu tư của Summer Land Resort Mũi Né đang có chắc...

Sống ở biệt thự Hà Đô Dragon City để hưởng tiện ích đẳng cấp

Nếu bạn sống tại khi đô thị Hà Đô Dragon city, bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng những tiện ích cao cấp xứng...

Bán liền kề Vân Canh HUD giá ưu đãi nhất thị trường 0901788899

Hiện tôi đang có các liền kề Vân Canh HUD gồm lk23, lk 27, lk 34, lk 38, lk 39, lk 40. Với giá 40...

loading